Lực lượng Không gian Hoa Kỳ hiện được đổi tên thành những người bảo vệ

 

Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu ngày 18 tháng 12 tại một buổi lễ ở Nhà Trắng nhân kỷ niệm một năm Lực lượng Không gian.

Lực lượng Không gian cho biết Guardians là "cái tên có lịch sử lâu đời trong các hoạt động không gian."

WASHINGTON - Lực lượng Không gian Hoa Kỳ cuối cùng cũng có một cái tên: Người bảo vệ.

Phó Tổng thống Mike Pence đã tiết lộ tên vào ngày 18 tháng 12 tại Thính phòng Tòa án phía Nam trong Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower. Sự kiện này là để kỷ niệm một năm Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 20 tháng 12 năm 2019. Sự kiện này do Pence chủ trì cùng với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller, Bộ trưởng Không quân Barbara Barrett và Chỉ huy trưởng Bộ phận Hoạt động Không gian. John Raymond.

Ông Pence nói: “Từ nay, nam giới và phụ nữ của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ sẽ được coi là những người bảo vệ. "Binh lính, thủy thủ, không quân, thủy quân lục chiến và người bảo vệ."

Các quan chức của Lực lượng Không gian đã dành gần một năm để tìm kiếm ý tưởng và thăm dò ý kiến ​​của quân đội về những cái tên khả thi.

"Những người bảo vệ tên tuổi kết nối di sản và văn hóa đáng tự hào của chúng tôi với sứ mệnh quan trọng mà chúng tôi thực hiện 24/7, bảo vệ người dân và lợi ích của Hoa Kỳ và các đồng minh", Lực lượng Không gian cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo về việc lựa chọn tên đã thu hút sự chế nhạo trên mạng xã hội vì được lấy cảm hứng từ bộ phim phiêu lưu không gian "Guardians of the Galaxy".

Theo Lực lượng Không gian: “Guardians là một cái tên có lịch sử lâu đời trong các hoạt động không gian, bắt nguồn từ phương châm chỉ huy ban đầu của Bộ Tư lệnh Không gian Không quân vào năm 1983, 'Guardians of the High Frontier.'

Lực lượng Không gian cho biết hàng trăm bản đệ trình đã được nhận từ các thành viên dịch vụ và từ công chúng.

Raymond chính thức là thành viên của Liên đội trưởng

Lầu Năm Góc thông báo hôm thứ Sáu rằng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley đã chính thức đưa Raymond vào thành viên của tham mưu trưởng liên quân, hội đồng của Bộ Quốc phòng gồm hầu hết các lãnh đạo mặc đồng phục cao cấp. Các trưởng liên hợp tư vấn cho tổng thống Hoa Kỳ, bộ trưởng quốc phòng, Hội đồng An ninh Nội địa và Hội đồng An ninh Quốc gia về các vấn đề quân sự.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2020 thành lập Lực lượng Không gian Hoa Kỳ đã quy định rằng người chỉ huy các hoạt động không gian sẽ trở thành thành viên của các Chỉ huy trưởng liên quân một năm sau khi được ký kết.

Đội trưởng Phi hành đoàn 1 của NASA gia nhập Lực lượng Không gian

Cũng vào thứ Sáu như một phần của lễ kỷ niệm,Phi hành gia của NASA Mike Hopkinsrời Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và tuyên thệ nhậm chức đại tá trong Lực lượng Không gian Hoa Kỳ trong một buổi lễ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Lễ chuyển giao “nêu bật mối quan hệ đối tác kéo dài hàng thập kỷ giữa Bộ Quốc phòng và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia”, Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết. “NASA tự hào có các thành viên phục vụ từ tất cả các chi nhánh của quân đội làm phi hành gia dân sự trong hơn 60 năm.”

Nguồn: Sandra Erwin / SpaceNews

Thư viện - Hình ảnh

Liên kết website

Ngày Khoa học và Công nghệ 18 tháng 5 - Bộ Khoa học và Công nghệ

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2013 - Bộ Khoa học và Công nghệ