HawkEye và Windward tung ra sản phẩm giám sát hàng hải mới

HawkEye360 phóng chùm vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo vào tháng 12 để giám sát tàu thuyền thông qua sóng radio của chúng. Nguồn HawEye360.

PASADENA, California - Hawkeye 360, một công ty điều khiển một chùm vệ tinh nhỏ để định vị tín hiệu tần số vô tuyến, đã tuyên bố hợp tác ngày 22 tháng 5 với Windward, một công ty chuyên về rủi ro hàng hải, để cung cấp cho các đơn vị khách hàng những hiểu biết trong môi trường hàng hải.

HawkEye 360 đã hoàn thành việc đưa ba vệ tinh đầu tiên vào hoạt động vào tháng 2 và công bố sản phẩm bản đồ tín hiệu vô tuyến đầu tiên vào tháng 4. Hawkeye 360 sẽ đóng góp dữ liệu từ công nghệ Radio Frequency (RF) cho nền tảng kỹ thuật số của Windward, để giúp khách hàng xác định vị trí tàu được báo cáo bởi Hệ thống nhận dạng tự động (AIS) và vẫn có thể tiếp tục theo dõi tàu nếu tắt hệ thống AIS.

Chúng tôi rt vui mng được hp tác vi Windward đ phát trin thế h tiếp theo ca các dch v định vị quan trọng trong lĩnh vực hàng hi thi gian ti”, ông John John Serafini, Giám đốc điều hành Hawkeye 360 cho biết trong một tuyên bố. “Mi quan hệ với Windward phù hp vi chiến lược ca chúng tôi trong hp tác vi các t chc một cách tt nht, phc v các th trường có sẵn s được hưởng li đáng k t các dch v phân tích và đnh vị với công nghệ RF toàn cu đu tiên ca chúng tôi”.

Sự hợp tác giữa HawkEye 360 và Windward được tạo ra để cung cấp cho các quốc gia, cơ quan thực thi pháp luật, tổ chức tài chính và công ty bảo hiểm hàng hải hiểu rõ hơn về môi trường hàng hải trên phạm vi toàn cầu.

Chúng tôi đã cam kết cung cấp cho khách hàng những dữ liệu lớn nhất và những nhận định đánh giá sâu sắc nhất để giúp họ giải quyết các vấn đề hàng hải của họ” Ami Daniel, người đồng sáng lập và CEO của Windward nói trong một bài phát biểu. “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi được làm việc với HawkEye 360 và mong muốn tìm hiểu cách phân tích và định vị địa lý bằng công nghệ RF, điều đó có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một dịch vụ tốt hơn thông qua mô hình quản lý rủi ro nâng cao”.

Nguồn: SpaceNews.

Thư viện - Hình ảnh

Liên kết website

Ngày Khoa học và Công nghệ 18 tháng 5 - Bộ Khoa học và Công nghệ

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2013 - Bộ Khoa học và Công nghệ